กล่องพิมพ์ออฟเซท คืออะไร?

สินค้าทุกประเภท การออกแบบและเลือกใช้บรรจุภัณฑ์มีผลต่อความสำเร็จ เพราะทำให้แบรนด์สินค้าและผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของตลาด กล่องกระดาษเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม และยังมีหลายชนิด กล่องพิมพ์ออฟเซท คือกล่องกระดาษที่นิยมใช้กันมากโดยเฉพาะสินค้าประเภทความสวยความงาม

กล่องพิมพ์ออฟเซท คืออะไร

การพิมพ์ออฟเซ็ท(Offset)  เป็นงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงรายละเอียดคมชัดสวยงาม เครื่องพิมพ์มีทั้งเครื่องพิมพ์ 1 สี 2 สี 4 สี 5 สี หรือมากกว่านั้น กล่องพิมพ์ออฟเซท จึงเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีสีสันสวยงาม ระะบบการพิมพ์ออฟเซ็ทสามารถผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง การออกแบบอาร์ตเวิร์ค ไม่ว่าจะออกแบอย่างไร การพิมพ์ก็ไม่ยุ่งยาก

งานพิมพ์ออฟเซท  ส่วนใหญ่จะใช้กับงานสิ่งพิมพ์ประเภท แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิว พิมพ์สติกเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์แคตาล็อก พิมพ์ถุงกระดาษ และกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ หรือกล่องพิมพ์ออฟเซท ได้แก่ กล่องสบู่  กล่องใส่น้ำหอม กล่องใส่ครีมบำรุงผิว กล่องแป้ง กล่องลิปสติก กล่องเครื่องสำอาง กล่องใส่ของชำร่วย และอื่นๆ

กล่องพิมพ์ออฟเซท ยังสามารถออกแบบทำเป็นกล่องกระดาษลูกฟูกเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับสินค้าที่มีน้ำหนักมาก เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือเครื่องใช้ หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ นอกจากนั้นยังออกแบบใช้กล่องเคลือบลอนลูกฟูกติดแผ่นพาสติกใส เจาะเป็นช่องหน้าต่างให้สามารถมองเห็นสินค้าภายใน  ทำให้สินค้าน่าสนใจโดยเฉพาะประเภทอาหารและขนมหวาน

ลักษณะและระะบบการพิมพ์ออฟเซ็ท

1.เป็นกล่องกระดาษลูกฟูก หรือ กล่องพิมพ์ออฟเซท  ที่มีภาพประกอบหรืองานประเภทกราฟฟิคสูง หมายถึง ภาพถ่ายมีความละเอียดสูงและภาพเหมือนจริงมาก

2.เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการความรวดเร็วในการพิมพ์ จำนวนมากๆ ได้ เช่น 1 ชั่วโมงสามารถพิมพ์ได้ 5,000-1,0000 ใบพิมพ์

3.เป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการความละเอียดสูง สีสวย คมชัด สวยงาม สอดสีไล่โทนสีสวยงาม เช่น กล่องใส่เครื่องสำอาง กล่องใส่น้ำหอม หรือกล่องของขวัญ

4.เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ ที่ต้องการพิมพ์หลายสี สามารถทำได้ตั้งแต่ 1 สี ถึง 4 สี หรือภาพสีที่ต้องการความสวยงามมากๆ

5.ผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจจะต้องมีงบประมาณในการจัดพิมพ์เพียงพอ เพราะระบบพิมพ์ออฟเซ็ท จะมีต้นทุกสูง อาจเป็นกล่องพิมพ์ออฟเซท  ที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงหรือเป็นสินค้าประเภทเครื่องสำอางกล่องไม่ใหญ่มากนัก

กล่องพิมพ์ออฟเซท ถือเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีความสวยงาม สีสันสดใส ทำให้แบรนด์หรือสินค้าเป็นที่สะดุดตาได้ง่าย การออกแบบยังทำได้หลายลักษณะ หากเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค ต้องการโชว์สีสันและหน้าตาของอาหารก็สามารถใช้แผ่นกระดาษลูกฟูก หรือกล่องเคลือบลอนลูกฟูกติดแผ่นพาสติกใส เจาะด้านหน้ากล่องทำให้มองเห็นสินค้าที่อยู่ด้านใน สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน