About Us

ONE-STOP SERVICE IN THE PAPER PACKAGING INDUSTY​

Play Video
ด้วยประสบการณ์ของผู้บริหาร กับการให้บริการด้านงานบรรจุภัณฑ์มากว่า 42 ปี บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด หรือที่ รู้จักกันในนาม “หงส์ไทย” พร้อมทั้งทีมงานที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน ทำให้ปัจจุบันบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ออกแบบ และผลิตแผ่นกระดาษ ลูกฟูก กล่องพิมพ์ออฟเซ็ทปะกบลูกฟูก กล่องผัก และผลไม้กล่องกระดาษลูกฟูกทั่วไปทุกชนิด เยื่อกระดาษกันกระแทก (PULP MOLD) แผงไข่กระดาษ พาเลทกระดาษ รวมถึงแก้วน้ำกระดาษ และเรายังมุ่งเน้นเรื่องคุณภาพงานบรรจุภัณฑ์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล พัฒนากระบวนการผลิตและการทำงานที่ครบวงจร รวมถึงการให้ความสำคัญด้านการพัฒนาศักยภาพบุคลากร เครื่องจักร และ อุปกรณ์การผลิตให้ทันสมัย ในปัจจุบันมีสายการผลิตแผ่นลูกฟูก 3 สายการผลิต มีเครื่องพิมพ์ระบบ FLEXO สีน้ำที่ทันสมัย ด้วยระบบ Pre Print และ Post Print เครื่องพิมพ์ OFFSET พร้อมเครื่องประกบลูกฟูก และเครื่อง DIE CUT ทำให้ทางบริษัทฯ สามารถให้บริการลูกค้าของบริษัทฯได้อย่างครบวงจรด้านบรรจุภัณฑ์กระดาษอย่างแท้จริง
1 +
ประสบการณ์
1
พื้นที่โรงงาน /ไร่
1 +
พนักงาน /คน
1 +
กำลังการผลิต ตัน/เดือน

HongThai Services

On Time Delivery

การวางแผนแบบ Real Time ใน หงส์ไทย และการส่งข้อมูลการผลิตแบบ ONLINE ทำให้ ทางทีมงานจัดการสามารถให้คำมั่นสัญญาในการส่งมอบสินค้าได้ตามกำหนด

Packaging Design

ออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดยเฉพาะจากประเทศนอรเวย์ Artios ผนวกกับเครื่องพิมพ์ UV DIGITAL FLAT BED ของ ฟูจิ สามารถทำให้ หงส์ไทย พัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์ กล่องลูกฟูกพร้อมการพิมพ์ CMYK + สีขาว ได้ ภายในไม่กี่นาที โดยมีการปรับ Profile สีให้เข้ากับกระดาษหรือวัตถุดิบ (Substrate) นั้นๆอย่างอัตโนมัติ

Client brief and Online ordering

ระบบ ERP ระดับโลก ที่ หงส์ไทย ได้นำมาประยุกต์ใช้ในบริษัทนั้น สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างฉับไว ผ่านระบบ SERVER ที่มีความเสถียนร และมี คลังข้อมูลที่แม่นยำ และพร้อมตอบสนองความต้องการใหม่ได้

Printing and Finishing

หงส์ไทย มีรูปแบบการพิมพ์ที่หลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งใน เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีการพิมพ์ระบบ Offset 6 สีพร้อมเคลือบ ระบบ Flexo Graphic Pre Printing 6 สี พร้อมเคลือบ ระบบ Flexo Graphic Post Printing 4 สี รวมถึงการพิมพ์จำนวนน้อยๆ สำหรับงานสั้นคือระบบการ พิมพ์ UV DIGITAL 4 สีพร้อมสีขาว รองพื้น เครื่องไดคัท ขึ้นรูปมากกว่า 14 เครื่อง ไดคัท

HongThai Working Standards

Prevention of Child Labour and No Forced and Bonded Labour

เรามีนโยบายไม่ใช้แรงงานเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี หรือ ไม่มีการใช้แรงงานทาส นอกจากนี้เรายังมีการจ่ายค่าแรงอย่างเป็นธรรม มีการดูแลพนักงานอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีการกีดกันความเท่าเทียมกันในเรื่องเพศ ศาสนา อายุ แต่อย่างใด

Anti Corruption Anti briery

บริษัทของเรามีหลักจริยธรรมในการทำธุรกิจ Business Ethics อาทิเช่น นโยบายต่อต้านการคอร์รัปชั่น และ นโยบายการติดสินบนในรูปแบบต่าง ๆ หรือ การให้ของขวัญในช่วงเทศกาล เป็นต้น

Severe Environmental Pollution

ด้วยความมุ่งมั่นในการไม่ปล่อยของเสียออกจากโรงงานอย่างเด็ดขาด โดยพยายามหาทางหมุนเวียนกลับมาใช้ในกระบวนการผลิต เพื่อไม่เป็นการรบกวนสิ่งแวดล้อมหรือรบกวนสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด

Severe Health or Safety Hazards

มีมาตรฐานในการดูแลความปลอดภัยหรือประเมินความเสี่ยงในการทำงานให้อยู่ในเกณฑ์ความปลอดภัยสูงสุด และคอยตรวจสุขภาพของพนักงานอยู่เสมอ

HongThai History

1973
คุณจิรัสย์ จินานันท์ ร่วมกับพี่ชายและน้องชาย ก่อตั้งหจก.ปิติภัณฑ์

พ.ศ.2516 นางจิรัสย์ จินานันท์ หรือ เจ๊หงส์ ได้ร่วมกับพี่ชายและน้องชายซึ่งย้ายภูมิลำเนาจากจังหวัดสุราษฎธานีมายังกรุงเทพมหานคร ในการริเริ่มทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายกล่องกระดาษลูกฟูก โดยตั้งชื่อธุรกิจแรกเริ่มนี้ว่า หจก.ปิติภัณฑ์ โดยใช้อาคารพาณิชย์ 1 คูหา ตั้งอยู่ที่ ซอย จันทน์ 16 แยก 3  ในช่วงแรกของการทำธุรกิจ ได้เน้นไปที่การผลิตกล่องรองเท้าที่ทำจากกระดาษแข็งอัด (จั๋วปัง) และกล่องผลไม้

1985
คุณพรเทพ จินานันท์ได้ก่อตั้ง หจก. ฟ้าไทยเปเปอร์

พ.ศ. 2528 นายพรเทพ จินานันท์ หรือ เฮียน้อย ได้ก่อตั้ง  หจก. ฟ้าไทยเปเปอร์ ด้วยทุนจดทะเบียน 5 แสนบาท เพื่อผลิตกระดาษลูกฟูก 2 ชั้น ในช่วงแรกเริ่มของการทำธุรกิจนั้น ได้ผลิตลูกฟูกม้วน 2 ชั้น เพื่อใช้ในวงการห่อหุ้มเฟอร์นิเจอร์ ห่อเก้าอี้หวาย และ งานหัตถกรรมไม้แกะสลักส่งออก โดยเริ่มต้นที่โกดังเช่าขนาด 200 ตารางวา ตั้งอยู่ที่ ซอย จันทน์ 16 แยก 1 (หลังธนาคารทหารไทย)

1988
เจ๊หงส์ และ เฮียน้อย ได้เปิด บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด

พ.ศ. 2531  เจ๊หงส์ และ เฮียน้อย ได้เปิด บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

โดยมีหมายเลขบริษัท 171/2531 เพื่อผลิตกระดาษลูกฟูกตัด 2 ชั้น ลอน E B A และ รับลามิเนตระหว่างชิ้นงาน กระดาษ Offset และลูกฟูก 2 ชั้น สถานที่ตั้ง คือ ณ ที่แห่งนี้ โดยได้เริ่มก่อสร้างอาคารผลิตและเก็บสินค้า บนพื้นที่ 2 ไร่เศษ

1991
ซื้อเครื่อง OFFSET ROLAND REKORD

พ.ศ. 2534 ลงทุนเครื่อง OFFSET ROLAND REKORD 4 สี เพื่อผลิตกล่องลามิเนต เป็นการรองรับลูกค้ากลุ่มเซรามิคส่งออก

1993
ซื้อเครื่อง Mitsubishi Langston Flexo

พ.ศ. 2536 ลงทุนเครื่อง  Mitsubishi Langston Flexo 3 สี พร้อมปะกาว ในกระบวนการเดียว ซึ่งต้องถือว่าทันสมัยมากในขณะนั้น เพื่อรองรับการขยายงานกลุ่มกล่องลูกฟูก

1997
เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด

พ.ศ. 2540 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 20 ล้านบาท

1999
เพิ่มระบบโปรแกรมควบคุมการทำงานในโรงงาน

พ.ศ. 2542 ลงทุนระบบโปรแกรมควบคุมการทำงานในโรงงาน (ERP) ของบริษัท  ISOFT TECHNOLOGY จากประเทศไทย

2000
ซื้อเครื่องเดินกระดาษลูกฟูกลอน B C และ E

พ.ศ. 2543 – 2545  ลงทุนเครื่องเดินกระดาษลูกฟูกลอน B C และ E เพื่อรองรับการขยายงาน กลุ่มกล่องกระดาษลูกฟูก

2002
ซื้อเครื่องตัดตัวอย่างจากประเทศเยอรมัน (Lasercomb)

พ.ศ. 2545 ลงทุนเครื่องตัดตัวอย่างจากประเทศเยอรมัน (Lasercomb) พร้อมโปรแกรมตัดกล่องสำเร็จรูป โดยในขณะนั้น ถือว่าเป็นเครื่องจักรและโปรแกรมที่มีมูลค่าการลงทุนสูง

2003
เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด

พ.ศ. 2546 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 40 ล้านบาท

2004
บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด มียอดขายรวมเกินกว่า 100 ล้านบาท

พ.ศ. 2547 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด มียอดขายรวมเกินกว่า 100 ล้านบาท

2006
ก่อตั้ง บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด

พ.ศ. 2549 ก่อตั้ง บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 4.5 ล้านบาท เพื่อผลิตและจำหน่ายชิ้นงานกระดาษขึ้นรูป  โดยมีแนวคิดการนำเศษกระดาษจากบริษัท ในเครือมาเพิ่มมูลค่าสินค้า

2008
บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ ISO9001:2000

พ.ศ. 2551 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ ISO9001:2000

2010
บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด ขยายสินค้าในการผลิตบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหารจากกระดาษ

พ.ศ. 2553 บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด ขยายสินค้าในการผลิตบรรจุภัณฑ์สัมผัสอาหารจากกระดาษ

2011
เปิด WEBSITE WWW.HONGTHAI.CO.TH

พ.ศ. 2554 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้เปิด WEBSITE WWW.HONGTHAI.CO.TH

2012
บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด สร้างห้องทดสอบ

พ.ศ. 2555 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ลงทุนพัฒนาห้องทดสอบ (LAB) เพื่อทดสอบความแข็งแรงของกล่องกระดาษลูกฟูก และเพิ่มระบบคุณภาพกระบวนการตรวจสอบวัตถุดิบก่อนการผลิตและหลังการผลิต

2013
บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด มียอดขายรวมมากกว่า 500 ล้านบาท

พ.ศ. 2556 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด มียอดขายรวมมากกว่า 500 ล้านบาท

2014
เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด เป็น 100 ล้านบาท

พ.ศ. 2557 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 100 ล้านบาท และเพิ่มอาคารคลังสินค้าสำเร็จรูปขนาด 2,500 ตารางเมตร เพื่อรองรับระบบการ Push and Pull Demand

2016
ซื้อเครื่องพิมพ์ระบบ Flexo Roll to Roll (Pre-Print)

พ.ศ. 2559  ลงทุนเครื่องพิมพ์ระบบ Flexo Roll to Roll (Pre-Print) 6+1 สี

2018
บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ ISO9001:2015 , FSSC 22000:2005, GMP และ HACCP

พ.ศ. 2561  บริษัท หงส์ไทยพัลพโมลด์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ ISO9001:2015 , FSSC 22000:2005, GMP และ HACCP

2018
บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ FSC:COC และ เข้าร่วมโครงการ อุตสาหกรรมสีเขียว

พ.ศ. 2561 บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้รับการรับรองระบบ FSC:COC และ เข้าร่วมโครงการ อุตสาหกรรมสีเขียว ของกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อตั้งเป้าเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมสีเขียวระดับ 3

ในปีนี้เอง บริษัท หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ จำกัด ได้เปลี่ยนระบบโปรแกรมควบคุมการทำงานในบริษัทฯ ตั้งแต่ระบบการผลิต การขาย คลังสินค้า และระบบคุณภาพ  (ERP) ของบริษัท  KIWI จากประเทศ นิวซีแลนด์

นอกจากนี้ยังพัฒนาห้องทดสอบ (LAB) ให้ได้มาตรฐาน ISO 17025 และลงทุนการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นในสภาวะที่กำหนดตามมาตรฐาน ISO STANDARD