แพคเกจโดนตา สินค้าโดนใจ ธุรกิจก็ปังได้โดยไม่ต้องโฆษณา

นักธุรกิจมือใหม่ที่เริ่มสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง  เป้าหมายสำคัญก็คือการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก หลายคนเลือกทำโฆษณาหรือใช้สื่อในรูปแบบต่างๆทั้ง offline และ Online แต่อาจลืมไปว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องพิมพ์ออฟเซท หรือ กล่องกระดาษลูกฟูก เป็นแพคเกจที่ใช้เป็นสื่อโฆษณาได้

แพคเกจ สร้างแบรนด์ปังได้โดยไม่ต้องโฆษณา

กลยุทธ์ทำการตลาดที่นักธุรกิจใหม่ๆมักมองข้ามก็คือ พัฒนาต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือกล่องกระดาษลูกฟูก คือแพคเกจสินค้าที่เปรียบเสมือนสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับแบรนด์สินค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มยอดขายได้ด้วย 6 วิธีต่อไปนี้

1.แพคเกจสีสันโดดเด่น โดนตา

เชื่อว่าหลายๆคน เคยเลือกซื้อสินค้า เพราะแพคเกจที่โดดเด่นโดนตา บางครั้งอาจไม่รู้ด้วยว่าสินค้าในนั้นคืออะไร แต่เข้าไปเลือกซื้อเลือกดูเพราะแพคเกจน่าสนใจ กล่องกระดาษหรือแผ่นกระดาษลูกฟูที่ใช้ห่อหรือบรรจุผลิตภัณฑ์ ก็เช่นเดียวกัน หากออกแบบให้แตกต่างและมีสีสันสวยงาม ก็สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้    และการเลือกซื้อบางครั้งลูกค้าไม่ได้ซื้อเพราะต้องการใช้ แต่ด้วยแพคเกจที่สวยงาม เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญของฝาก เป็นวิธีทำการตลาดที่ได้ผลลัพธ์ดียิ่ง

2.แพคเกจจิ้ง มีความแตกต่าง

สินค้าเหมือนกันหรือเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน เพียงเลือกใช้กล่องพิมพ์ออฟเซทหรือออกแบบแพคเกจจิ้งให้แตกต่าง ก็ทำให้แบรนด์สินค้าน่าสนใจได้ รวมทั้งการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า เช่น แพคเกจแบบชิ้นเดียว เป็นแพคคู่ หรือบรรจุขนาด 1 โหล ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้นอกจากตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งกลุ่มลูกค้าปลีกและค้าส่ง ยังขยายฐานไปยังกลุ่มลูกค้าที่เป็นมนุษย์เงินเดือนหรือกลุ่มคนที่ต้องการประหยัดด้วยการซื้อสินค้าเป็นแพคทำให้ได้รับส่วนลด

3.สื่อสารข้อมูลสินค้าผ่านบรรจุภัณฑ์

กล่องกระดาษลูกฟูก สามารถพิมพ์ข้อความหรือรูปภาพไว้ที่กล่องได้ การออกแบบที่สามารถสื่อสาร ไม่ใช่เพียงการให้ข้อมูลสินค้า  ที่อยู่บริษัท หรือคำเตือนในการเคลื่อนย้ายระหว่างขนส่ง เท่านั้น แต่การออกแบบที่เป็นการต่อยอดให้เกิดประโยชน์ด้านการสื่อสาร ต้องเริ่มจากเนื้อหา อ่านแล้วต้องมีประโยชน์ทั้งต่อตัวสินค้าและผู้บริโภค รูปแบบอักษรน่าอ่าน สีสัน และรูปภาพมีความสวยงาม เน้นตัวเล็กตัวใหญ่ ให้สอดคล้องกับความสำคัญ

นักธุรกิจมือใหม่ที่ผลิตสินค้าหรือสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง เชื่อว่าสินค้าเหล่านั้นเป็นสินค้าดีมีคุณภาพ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอยู่แล้ว เพียงเลือกและออกแบบบรรจุภัณฑ์ เลือกกล่องกระดาษลูกฟูก หรือกล่องพิมพ์ออฟเซท ให้แตกต่างพิมพ์ข้อความและรูปภาพให้โดดเด่นสีสันสวยงาม  เมื่อแพคเกจโดนตา สินค้าโดนใจ แบรนด์สินค้าก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน