5 ไอเดียออกแบบกล่องแพ็คเกจจิ้ง ให้ปัง เดี๋ยวตังค์มาเอง

เรื่องของบรรจุภัณฑ์และแพ็คเกจจิ้งที่หลายคนมองข้าม ทราบหรือไม่ว่าที่จริงแล้วส่วนหนึ่งของยอดขายสินค้าและผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันนี้มาจากแพ็คเกจจิ้งที่ดึงดูดสายตา ดึงดูดใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี สำหรับไอเดียในการออกแบบแพ็คเกจจิ้ง ในบางครั้งก็ไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องกำไรและเม็ดเงินมากนัก เพราะถ้าไปเดียดีจริง ตังค์จะเข้ากระเป๋าคุณได้เองอย่างแน่นอน มาดูกันว่า 5 ไอเดียในการออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้ปังนั้นมีอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะทำให้สินค้าของคุณน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด

5 ไอเดียออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้ปัง!!

  1. ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างแท้จริง แพ็คเกจจิ้งภายนอก จะไม่ใช่แพ็คเกจจิ้งธรรมดาๆอีกต่อไปถ้ามันสามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ได้จริง เพราะถ้าลูกค้าประทับใจตั้งแต่แพ็คเกจจิ้งภายนอก ก็ไม่ยากเลยถ้าจะประทับใจในตัวผลิตภัณฑ์ ลองปรับแต่งแพ็คเกจจิ้งให้มันใช้งานได้สักหน่อย ไม่ใช่แค่แกะแล้วทิ้งไป ยังไงก็ปังได้อย่างแน่นอน
  2. เพิ่มเติมลวดลายที่แปลกใหม่เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับแพ็คเกจจิ้ง เพื่อให้ลูกค้าจดจำและประทับใจ แพ็คเกจจิ้งที่ดีต้องเพิ่มความแปลกใหม่เข้าไปด้วย แค่มองแวบแรกก็ดูดึงดูดสายตาได้ รู้สึกกระแทกสายตา ดูน่าสนใจ แบบนี้ลูกค้าก็อยากเก็บไว้ ควักเงินในกระเป๋าซื้ออย่างแน่นอน
  3. ออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้สามารถรู้ได้ทันทีว่ามันคือสินค้าอะไร บางครั้งบรรจุภัณฑ์ก็ต้องบ่งบอกให้เห็นได้ทันทีแบบไม่ต้องสงสัย มันจะสะดวกมากขึ้นยกตัวอย่างเช่น สินค้าปลากระป๋องที่มีบรรจุภัณฑ์เป็นรูปปลาอัดแน่นเข้าด้วยกัน สินค้าประเภทไหนก็ออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้เข้ากับผลิตภัณฑ์
  4. ออกแบบรูปลักษณ์การใช้งานที่แปลกไปจากเดิม อย่างเช่น เปิดด้านบน เปิดด้านล่าง หรือการเปิดใช้งานที่ดูแปลกออกไป สะดวกมากกว่าเดิม การเปิดกล่องขนมสักกล่องจะดูน่าประทับใจถ้าเปิดออกมาแล้วสามารถวางเป็นภาชนะใส่ขนมได้เลย หรือดีไซน์อะไรเจ๋งๆออกมาให้รู้ลูกค้ารู้สึกประหลาดใจ แบบนี้ลูกค้าก็ควักกระเป๋าออกมาได้แบบง่ายๆ
  5. ออกแบบแพ็คเกจจิ้งให้ร่วมสมัย เอาใจลูกค้าแบบเจาะกลุ่ม ถ้าเป็นสินค้าและผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงก็เพียงแค่ออกแบบมาให้ทันสมัยเข้ากับผู้หญิงยุคใหม่ที่ถือแล้วดูไม่ขัดตา กับผลิตภัณฑ์แบบผู้ชายที่แพ็คเกจจิ้งก็ควรจะออกแนวบอยๆหน่อย และตามให้ทันยุคสมัยในปัจจุบันอีกสักเล็กน้อย รับรองว่าใครก็อยากครอบครองเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน

การออกแบบบรรจุภัณฑ์และแพ็คเกจจิ้ง ถ้าตั้งใจออกแบบมาให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแล้วก็ถือว่าปังขึ้นได้ หลังจากนั้นตังค์ก็จะตามมาเองอย่างแน่นอน ผู้ผลิตที่กำลังมองหาแพ็คเกจจิ้งสุดล้ำ ออกแบบมาแล้วปังแน่นอน มารับบริการได้ที่หงส์ไทย ครบเครื่องเรื่องบรรจุภัณฑ์และแพ็คเกจจิ้ง พร้อมที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณ ใส่ใจเรื่องกล่องแพ็คเกจจิ้งให้ปัง เดี๋ยวตังค์มาเองชัวร์ๆ