รูปแบบกล่องกระดาษลูกฟูก-CORRUGATED BOX PATTERN

กล่องกระดาษลูกฟูก คือ

กล่องกระดาษลูกฟูก คือ บรรจุภัณฑ์กระดาษที่จะประกอบไปด้วย กระดาษแผ่นเรียบ 1-2 แผ่น ปะกบกับ ลอนลูกฟูก 1 แผ่น โดยลอนลูกฟูก จะอยู่ตรงกลางระหว่าง กระดาษแผ่นเรียบทั้ง 2 แผ่น มักใช้กับสินค้าที่มีน้ำหนักปานกลาง หรือ ไม่เน้นความแข็งแรงมากนักมีหลากหลายรูปแบบในการเลือกลอนมาผลิตหรือ ออกแบบ ให้เหมาะสมกับงานของลูกค้า มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ลอนกระดาษ จำแนกลอนออกเป็น ลอน A,B,C,D,E ซึ่งลอนแต่ละชนิดมีความสามารถในการรับรองน้ำหนักสินค้าต่างกัน ยกตัวอย่าง กล่องไปรษณีย์ โดยส่วนใหญ่จะใช้ ลอน B และ ลอน E เป็นส่วนใหญ่ และกล่อง 3 ชั้น และ 5 ชั้น จะใช้เป็นลอน BC เพื่อรองรับ น้ำหนักสินค้าขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก

รูปแบบกล่องกระดาษลูกฟูก มีกี่รูปแบบ

กล่องกระดาษลูกฟูกมีอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับการนำไปใช้บรรจุสินค้าที่แตกต่างกัน ด้วยปัจจัยหลายๆด้านทั้งรูปทรงกล่อง ชั้นของกระดาษ ลอนที่ใช้ จึงทำให้กล่องกระดาษชนิดนี้สามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลายกับสินค้า และกล่องกระดาษลูกฟูกจะมีประเภทใดบ้าง และแต่ละประเภทเหมาะกับสินค้าหรือวัสดุแบบใดในการบรรจุ 5 ประเภทหลักดังนี้

  1. กล่องฝาชน (RSC) เป็นกล่องที่มีรูปทรง 4 เหลี่ยม ลักษณะการเปิดจะใช้ได้กับทั้งด้านบนกล่องและด้านล่างกล่อง ฝาด้านบนและด้านล่างชนกันสนิทมีฝาเปิด-ปิดกว้างเท่ากันฝากล่องแผ่นนอก มีความแข็งแรง เหมาะกับสินค้าทั่วไป อย่างอุปกรณ์ไฟฟ้า สินค้าที่เป็นของอุปโภคต่างๆ เป็นต้น
  2. กล่องฝาเกย (OSC) เป็นกล่องที่มีลักษณะ สามารถเปิดได้จากด้านบนและด้านล่าง เช่นเดียวกับกล่องฝาชน ส่วนฝาด้านบนและด้านล่างมีลักษณะเกยกันมีฝาเปิด-ปิดกว้างเท่ากันฝากล่องด้านนอกกว้าง สามารถทำกันได้อย่างสนิท เหมาะกับบรรจุกรอบรูป หรือของตกแต่งบ้านเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป
  3. กล่องฝาครอบ (FTD) รูปทรงเป็นกล่อง 4 เหลี่ยม มีฝากล่องที่สามารถยกสวมเข้า-ออกได้จากด้านบน ลักษณะเป็นการครอบ โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือส่วนกล่องและฝา เหมาะกับใช้บรรจุสินค้า อย่าง รองเท้า เสื้อผ้า เป็นต้น
  4. กล่องฝาเสียบ (Mailer) กล่องรูปทรง 4 เหลี่ยมสามารถเปิดฝากล่องได้จากทางด้านบนเพียงเท่านั้น และปิดได้อย่างสนิท เป็นกล่องที่มีราคาถูกสามารถช่วยลดต้นทุนได้ เหมาะกับ สินค้าเบ็ดเตล็ด ของที่มีขนาดเล็ก
  5. กล่องไดคัท (Die-Cut) เป็นกล่องกระดาษลูกฟูกที่มีกระบวนการตัด สามารถนำไปต่อยอดดีไซน์ให้มีความโฉบเฉี่ยวได้ มีความแข็งแรง สามารถบรรจุของได้หลากหลาย อย่าง จำพวกอาหาร ของชำร่วย เครื่องเขียน เป็นต้น

กล่องกระดาษลูกฟูกสามารถสั่งผลิตพิมพ์โลโก้ เพิ่มความแตกต่างสร้างความสวยงาม

ปัจจุบันนี้การค้าขายมีความหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมคือหน้าร้าน แต่ปัจจุบันที่ได้รับความนิยมและยังสะดวกต่อลูกค้าคือการค้าขายออนไลน์ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการค้าขายรูปแบบใดการใช้กล่องกระดาษในการบรรจุเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับสินค้าและง่ายต่อการเคลื่อนย้ายหรือทำการขนส่งให้กับลูกค้า จำเป็นที่จะต้องมีกล่องที่ใช้บรรจุที่ได้คุณภาพมีความแข็งแรง ทนทาน รวมไปถึงต้องมีเอกลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่นด้วย การเลือกโรงงานที่ใช้ในการผลิตพิมพ์โลโก้ และมีไลน์การผลิตกล่องกระดาษแบบครบวงจรจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

ดังนั้น สำหรับผู้ประกอบการที่มองหาโรงงานทำกล่องกระดาษ เพื่อนำไปใช้กับธุรกิจหรือกิจการของท่านสำหรับใช้ใส่สินค้าหรือพัสดุ การเลือกโรงงานที่มีมาตรฐานในเลือกของการผลิตบรรจุภัณฑ์ การใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีประสบการณ์ มีกำลังในการผลิตมาก ก็จะทำให้มั่นใจได้ว่านอกจากจะได้กล่องกระดาษที่ตรงตามความต้องการแล้ว การเลือกใช้กล่องกระดาษยังถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แสดงถึงความใส่ใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสินค้าที่ดี แต่ยังสะท้อนให้เห็นว่าเราใส่ใจในธรรมชาติด้วย

ใช้กล่องกระดาษลูกฟูก อีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

จากกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในยุคปัจจุบัน ที่จะเห็นได้จากการเลือกใช้กล่องกระดาษเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่มาจากวัสดุธรรมชาติอย่างกระดาษลูกฟูก กระดาษคราฟท์ ที่ได้มาจากเยื่อไม้ ถือว่าเป็นวัตถุดิบที่นำมาทำกล่องที่ช่วยลดมลพิษให้สภาพแวดล้อม ย่อยสลายได้ง่าย และผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบ ยังเหมาะกับหลากหลายธุรกิจทั้งธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร ธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจการค้าขายทั้งแบบขึ้นห้างมีหน้าร้าน หรือแบบออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ด้วย เป็นต้น

ดังนั้นถ้าท่านที่สนใจอยากให้แบรนด์ของคุณเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การลดใช้พลาสติกและโฟมแล้วหันมาใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษ ช่วยลดขยะ ลดภาระให้สังคม อีกทั้งยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับการค้าขายเพื่อใช้บรรจุสินค้าให้มีความปลอดภัย