เทคนิคธุรกิจ ที่เอเจนซี่เจ้าใหญ่ไม่เคยบอกคุณ!

หลากหลายธุรกิจในปัจจุบัน นอกจากจะแข่งกันทำให้สินค้าของตัวเองมีคุณภาพดีแล้ว ยังต้องแข่งกันในเรื่องของการตลาดอีก และในปัจจุบันนี้มี social network เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วด้วย การตลาดสมัยนี้มีประสิทธิภาพชนิดที่สามารถ track ลูกค้าได้เป็นรายบุคคลกันเลยทีเดียว ทำให้การแข่งขันกันรุนแรงและทวีคุณเป็นอย่างมาก ตอนนี้เอเจนซี่หลายเจ้าต่างก็ควักกลยุทธ์ สร้างแคมเปญต่างๆออกมาสู้กัน แต่ละเจ้าก็มีไอเดียที่แปลก แหวกแนว แต่หลายๆเจ้าก็ยังคงเลือกใช้กลยุทธ์ที่เป็นเบสิก แต่กลับให้ผลตอบรับที่ดีเกินคาดนั่นก็คือ “การเลือกใช้แพ็คเกจจิ้งที่สร้างสรรค์”

ไม่วาคุณจะมีแคมเปญโฆษณาดีแค่ไหน หรือ เอเจนซี่มือเก๋าขนาดไหนมาบริหารงานการตลาด ก็ไม่ได้แปลว่าจะทำให้สินค้าของคุณขายได้ไปตลอดกาล แต่การที่จะทำให้สินค้าของคุณขายออกด้วยตัวของมันเองได้นานเท่านาน นั่นคือ คุณภาพสินค้าที่ดี และ แพ็คเกจจิ้งที่สวยและสะดุดตา จากกการวิจัยทางด้านการตลาด พบว่าร้อยละ 70 ของผู้บริโภคตัดสินใจซื้อ ณ จุดขาย และด้วยสินค้าเดียวกัน ถ้าหากยังไม่เคยพบเห็นโฆษณา สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจซื้อในขณะนั้นเลยก็คือบรรจุภัณฑ์! การออกแบบแพ็คเกจที่ดี นอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์ของสินค้าเราดูดีแล้ว ยังทำให้เราสามารถดึงลูกค้าคนที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ของเราได้อีกด้วย และสามารถชนะแบรนด์คู่แข่งตั้งแต่ยังไม่เริ่มลองใช้สินค้า แล้วถ้ายิ่งคุณภาพสินค้าของเราดีเยี่ยม ก็ยิ่งสร้าง brand royalty กับลูกค้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ออกแบบแพ็คเกจจิ้งดี ได้ประโยชน์หลายต่อกันเลยทีเดียว

แต่ทว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดีสักหนึ่งอันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งถ้าเราไม่ได้จบด้านการออกแบบมาแล้วด้วยยิ่งไปกันใหญ่ บางทีถ้าเราออกแบบไป แทนที่จะดึงดูดลูกค้า กลับกลายเป็นผลักลูกค้าไปให้คู่แข่งเสียอย่างนั้น อย่ากระนั้นเลย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญดีกว่า ที่หงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ เราเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์การกระดาษครบวงจร ที่มีบริการออกแบบบรรจุภํณฑ์(Packaging Design) โดยนักออกแบบมืออาชีพให้กับลูกค้าทุกท่านได้ใช้บริการโดยหงส์ไทยบรรจุภัณฑ์ มีประสบการณ์ด้านบรรจุภัณฑ์มานานนับ 30 ปี และโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากลทำให้ท่านมั่นใจว่าจะได้แพ็คเกจจิ้งที่สวยงาม และโดดเด่นอย่างแน่นอน อย่ารอช้าที่จะเซฟเงินในกระเป๋าของคุณ โดยที่ไม่ต้องไปทุ่มงบด้านการตลาดให้มาก ให้สินค้าขายได้ด้วยตัวของมันเอง และลงทุนกับสิ่งที่จะเป็นเครื่องปั๊มเงินให้กับเราในอนาคตกันดีกว่า!